ConsenSys là gì? công ty công nghệ pháp triển Blockchain

ConsenSys ConsenSys
 • Đánh giá

  ★★★★★
  ★★★★★

 • Giá

  12.000$ - 20.000$

 • Dịch vụ

  Hợp đồng thông minh

 • Blockchain

  Ethereum

Our review

ConsenSys là một công ty phát triển blockchain hỗ trợ các dự án sáng tạo trong hệ sinh thái Ethereum. Ngoài ra, một số công cụ đáng chú ý được họ phát triển bao gồm uPort, Metamask, Civil, Truffle và Diligence. Hơn nữa, họ cũng hoạt động như một công ty tư vấn uy tín cho các công ty nổi tiếng như Microsoft, Shell và Gitcoin.

Ưu điểm

 • pros Danh mục sản phẩm đáng tin cậy.
 • pros Cơ hội học hỏi.
 • pros Sản phẩm toàn diện.
 • pros Có một phân nhánh đầu tư.

Nhược điểm

 • cons Kinh nghiệm ngoài Ethereum không có
 • cons Liên tục có việc cắt giảm nhân sự.
 • cons Đối mặt với thách thức pháp lý ở trị trường nước ngoài.

Thông tin Giá trị
Đánh giá của Fxcoinview
★★★★★
★★★★★
(Điểm: 9.6)
Giá12.000$ - 20.000$
Dịch vụHợp đồng thông minh
BlockchainEthereum
Ra mắt vào Năm 2014
Người sáng lập Joseph Lubin (Đồng sáng lập Ethereum)
Blockchain Ethereum
Sản phẩm chính Infura, Truffle Suite, Codefi, Quorum, MetaMask
Các sản phẩm khác ERC-20, ERC-721, ERC-1155
Giá ước tính 15.000 đến 20.000 USD cho các kiểm định
Tiền đã huy động 715 triệu USD từ Microsoft và các nhà đầu tư khác
Thị trường Pháp luật, Báo chí, Chuỗi cung ứng, Năng lượng
Giải thưởng Giải thưởng Công nghệ Pioneer 2017 (WEF)
Kiểm định Hợp đồng Thông minh Chỉ dành cho Ethereum


Tổng quan về công ty ConsenSys 

Công ty đã nổi lên như một ý tưởng của Joseph Lublin, người cũng là người sáng lập Ethereum, mạng lưới phổ biến nhất trong lĩnh vực này. Ngoài ra, công ty đảm bảo một văn hóa tốt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho hơn 500 nhân viên ConsenSys của mình.

Ngoài ra, công ty phát triển đã đa dạng hóa danh mục của mình bằng cách đầu tư vào các dự án khác nhau như Gnosis, Grid+, Civil, Viant và OpenLaw. Với những dự án này, công ty đã mở rộng sang các thị trường dự đoán, bất động sản, năng lượng, báo chí và chuỗi cung ứng.

Hơn nữa, các vòng gọi vốn thành công của họ lên đến 715 triệu đô la, với các khoản đầu tư gần đây từ Microsoft, SoftBank, Temasek, ParaFi Capital và các nhà đầu tư khác.

Ngoài ra, ConsenSys đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Blockchain cho Nhà đầu tư Có Ảnh Hưởng Nhất năm 2016 và Giải thưởng Công nghệ Pionée Thế giới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2017.

Cuối cùng, công ty đã xuất hiện đều đặn trong danh sách Fintech 50 của Forbes và Danh sách Các công ty sáng tạo nhất của Fast Company từ năm 2018 đến 2021.


Ai nên sử dụng ConsenSys?

Dưới đây là những ai nên sử dụng nó:

Các startup Web3 và blockchain:

Nếu bạn là một startup trong lĩnh vực Web3, họ sẵn lòng hỗ trợ bạn từ giai đoạn khởi đầu đến giai đoạn phát triển và mở rộng. Hơn nữa, chương trình tăng tốc của họ giúp phát triển sản phẩm của bạn bằng cách xác nhận thị trường. Nhưng điều này không chỉ dừng lại ở đó, vì họ hỗ trợ bạn với hỗ trợ pháp lý và kiểm định bảo mật để giúp bạn tránh bất kỳ vấn đề pháp lý hoặc tuân thủ nào.

Cho những nhà phát triển:

Đối với những nhà phát triển hoặc doanh nhân đang xây dựng trên nền tảng Ethereum, ConsenSys cung cấp các công cụ tiên tiến để lập trình, thử nghiệm và triển khai một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể khám phá các hướng dẫn và diễn đàn cộng đồng của họ để rèn luyện kỹ năng và xuất sắc trong thế giới phi tập trung.


Đánh giá về ConsenSys:

Lợi ích Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng ConsenSys:

Các sản phẩm hàng đầu trong ngành

ConsenSys có tất cả những gì cần thiết để hỗ trợ bạn trong việc phát triển blockchain. Ngoài ra, để giúp khởi đầu các dự án Ethereum đầy sáng tạo, bạn có thể truy cập vào các công cụ như Infura và Quorum ngay trên tay của bạn. Tất cả những công cụ này được thiết kế để loại bỏ bất kỳ sự phức tạp nào trong việc phát triển ứng dụng phi tập trung hoặc mở rộng truy cập API.

Các pionee Ethereum với mục đích

Điều làm nổi bật ConsenSys là sự đóng góp của họ vào việc phát triển mạng lưới Ethereum. Để làm tăng thêm uy tín cho họ, họ đứng sau những công cụ phát triển quan trọng nhất như ERC-20, ERC-721 và ERC-1155.

Đối tác và đầu tư mạnh mẽ

ConsenSys dẫn đầu trong số các đối thủ của mình khi đưa các công ty và cá nhân lại gần nhau. Làm việc với mục tiêu chung là thúc đẩy sự chấp nhận blockchain, công ty này đã làm việc với nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghệ từ khi thành lập.

Một số tên lớn bao gồm:

 • JPMorgan Chase
 • AWS
 • Microsoft
 • UNICEF
 • MakerDAO
 • Gitcoin

Đánh giá về ConsenSys:

Các sản phẩm phát triển chính Dưới đây là một số sản phẩm chính của ConsenSys:

ConsenSys Diligence

Trong không gian DeFi, hãy coi ConsenSys như một người thám tử cho các hợp đồng thông minh. Họ đi sâu vào mã nguồn, nêu bật lỗi hoặc lỗ hổng và đảm bảo an ninh vững chắc.

Tuy nhiên, họ yêu cầu tài liệu chi tiết về hệ thống hợp đồng thông minh để hiểu rõ hơn. Điều này cho phép các kiểm toán viên đi sâu vào các chi tiết, tìm ra các lỗ hổng tiềm ẩn và xây dựng các mô hình đe dọa.

Khác với các công ty khác, họ yêu cầu tài liệu chi tiết để hỗ trợ dự án của bạn. Với các tài liệu này sẵn sàng, các kiểm toán viên có thể bỏ qua việc phân tích mã nguồn và chuyển sang phát hiện lỗi ngay lập tức.

Nhưng đội ngũ tại ConsenSys Diligence không dừng lại ở việc kiểm toán. Đáng chú ý là, họ là những người giáo dục cam kết, tổ chức các webinar để hướng dẫn các nhóm cách tận dụng mọi lợi ích từ quá trình kiểm toán.

Dưới đây là một số khía cạnh mà Diligence bao gồm:

 • Phân tích bảo mật tự động
 • Kiểm tra hợp đồng thông minh
 • Xây dựng mô hình đe dọa

Infura dành cho các nhà phát triển Web3

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, khi cấp cho các nhà phát triển truy cập API mượt mà đến Web3, Infura là lựa chọn hàng đầu. Đó giống như có một vé vào sau sân khấu của Ethereum, Ethereum 2.0, IPFS, Filecoin và các mạng lớp 2.

Cho dù là kết nối, gửi giao dịch, hoặc đọc dữ liệu từ các mạng này, ConsenSys làm cho việc này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Với Infura, bạn không còn cần phải chạy các nút hoặc cơ sở hạ tầng của riêng bạn nữa. Nếu bạn háo hức muốn thử sức trong thế giới NFT đầy sôi động, API NFT riêng biệt của Infura chính là cây đũa ma thuật.

Quorum cho các blockchain doanh nghiệp

Khi các doanh nghiệp hỏi làm thế nào để sử dụng blockchain, chúng tôi chỉ họ đến Quorum. Tại sao? Vâng, điều đó là vì nó là một lực lượng động của cuộc cách mạng công nghệ này, cung cấp một bộ tính năng, bao gồm các mạng được phép và tốc độ giao dịch được cải thiện.

Sự linh hoạt của nó trong việc hỗ trợ các cơ chế đồng thuận và các tiêu chuẩn tương tác chỉ là điểm nhấn.

Ngoài lớp mã nguồn mở của Quorum, ConsenSys đã xây dựng các mô-đun sản phẩm cấp tổ chức để cung cấp cho doanh nghiệp các tính năng cần thiết để tự tin triển khai một giải pháp blockchain hoàn chỉnh.

Bộ công cụ Truffle cho Ethereum

Truffle Suite là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn trong việc đổi mới trên mạng lưới Ethereum nếu bạn là một nhà phát triển. Bộ sản phẩm toàn diện của nó, bao gồm Truffle, Ganache và Drizzle, giống như bộ ba thần thánh của các công cụ phát triển.

Truffle giúp làm việc với Máy ảo Ethereum trở nên dễ dàng, trong khi Ganache, blockchain của bạn, đơn giản hóa quá trình triển khai hợp đồng và phát triển ứng dụng.

Và đừng quên Drizzle, giúp phát triển giao diện người dùng trở nên dễ dàng và dễ dàng dự đoán.

MetaMask Institutional

ConsenSys, một công ty phần mềm hàng đầu về Ethereum đang tiên phong trong việc tạo ra các giải pháp Web3, mang lại cho chúng ta MetaMask, một ví điện tử thân thiện với người dùng để thực hiện các giao dịch token một cách dễ dàng trên các mạng lưới Ethereum. Nhưng đó không phải là tất cả - hãy gặp gỡ MetaMask Institutional, được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một trải nghiệm DeFi an toàn.

Với tính bảo mật và tính năng được tăng cường, nó mở ra cánh cửa cho hơn 43 tỷ đô la trong tài sản thế chấp DeFi trong khi đảm bảo tích hợp mượt mà với các nhà cung cấp dịch vụ lưu giữ.

Bước vào thế giới DeFi một cách tự tin, được hỗ trợ bởi sự tin cậy và sự quen thuộc của giao diện của MetaMask. Đây là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn để khám phá lĩnh vực thú vị của DeFi mà không đánh đổi tính bảo mật hoặc tính tiện lợi trong việc sử dụng.

ConsenSys Codefi

ConsenSys Codefi là một bộ ứng dụng blockchain được phát triển bởi ConsenSys, một công ty phần mềm hàng đầu về Ethereum được biết đến với tên gọi Web3. Với Codefi, các doanh nghiệp và tổ chức có thể khai thác tiềm năng thay đổi trò chơi của công nghệ blockchain - nghĩ về sự minh bạch, an ninh, hiệu suất và tương thích.

Quản lý Tài sản: Giao dịch và quản lý tài sản kỹ thuật số trên Ethereum, Quorum và Hyperledger Besu - ngoài ra, truy cập các giao thức DeFi để cho vay, vay mượn, hoán đổi và gửi cọc. Thanh toán: Nó làm cho việc gửi/nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên các blockchain và tích hợp API trở nên dễ dàng. Tuân thủ: Nó giúp tuân thủ với các quy định, xác minh danh tính bằng cách sử dụng các giải pháp phi tập trung và đảm bảo tính xác thực của tài sản bằng các hợp đồng thông minh. Dữ liệu: Bạn có thể truy cập dữ liệu blockchain đáng tin cậy để có cái nhìn sâu sắc vào các xu hướng Web3.

Nhược điểm của ConsenSys

Là công ty lớn và cũng có nhiều nhược điểm như các công ty công nghệ khác, ConsenSys cũng không ngoại lệ, hãy cùng xem những khó khăn và nhược điểm của ConsenSys.

Đối mặt với những cơn bão pháp lý tới liên tục

Không tất cả các đánh giá về ConsenSys đều tốt vì họ đã gặp một số tranh chấp với một số đối tác và khách hàng của mình.

Ví dụ, cựu nhân viên của họ và giám đốc vốn đầu tư, Kavita Gupta, đã bị kiện về vi phạm hợp đồng và phân biệt đối xử. Ngoài ra, một startup có tên BlockCrushr còn buộc tội ConsenSys đã lấy đi bí mật thương mại của họ và vi phạm hợp đồng.

Sự cắt giảm nhân sự quy mô lớn

ConsenSys là một công ty phát triển blockchain xây dựng sản phẩm và giải pháp cho web phi tập trung. Vài năm trước, ConsenSys đã phải sa thải một số người. Tại sao?

Thị trường đang thay đổi và họ cần sự giúp đỡ để theo kịp. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến các dự án đang diễn ra và đe dọa uy tín của họ.

Thiếu kinh nghiệm ngoài Ethereum

ConsenSys được biết đến với sự đối tác với Ethereum. Nhưng ở đây là vấn đề, các nền tảng mới như Polkadot, Solana và BSC đang trở nên phổ biến và nhanh hơn, rẻ hơn và có thể xử lý nhiều nhiệm vụ hơn. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng họ có thể bị lạc hậu vì họ không kết nối với thị trường mới này.


Kết luận khi đánh giá ConsenSys

Tóm lại, ConsenSys nổi tiếng với các sản phẩm gốc của mình để hỗ trợ trong việc phát triển các ứng dụng và giao thức dựa trên Ethereum.

Một số công cụ đáng chú ý của họ bao gồm Codefi, Truffle, Diligence, Infura, MetaMask và Quorum. Ngoài ra, đó là một lựa chọn đáng tin cậy vì những ưu điểm của nó, bao gồm một danh mục đáng tin cậy, mạng lưới mạnh mẽ và một danh tiếng tốt.

Tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu sót ở một số phần, điều này có thể là một dấu hiệu xấu đối với một số người. Nhược điểm của nó bao gồm những trận bão pháp lý, việc cắt giảm liên tục có thể ảnh hưởng đến các dự án và thiếu chuyên môn bên ngoài Ethereum.


Những câu hỏi liên quan


Theo dõi bài viết

Gợi ý cho bạn

★★★★★
★★★★★

4.6

Giá

12.000$ - 40.000$

Dịch vụ

IoT, dApps, AI

Blockchain

7+