NordVPN là gì? đánh giá nhanh về NordVPN có an toàn không

NordVPN NordVPN
 • Đánh giá

  ★★★★★
  ★★★★★

 • Free

 • Giá

  $12 - $15/tháng

 • Máy chủ

  57+

Our review

NordVPN nổi tiếng với giao thức đường hầm NordLynx độc quyền của mình, cung cấp tốc độ không thể đánh bại hơn so với các đối thủ. Việc mã hóa vững chắc và chính sách không lưu trữ nhật ký được kiểm định độc lập đảm bảo sự ẩn danh hoàn toàn. Với vô số đánh giá nổi bật về tốc độ nhanh, công cụ bảo mật trực tuyến, khả năng xem phim và torrenting, đây là một lựa chọn đáng tin cậy.

Ưu điểm

 • pros Các tính năng bảo mật phong phú.
 • pros Giao diện người dùng trên máy tính dễ sử dụng.
 • pros Gói dịch vụ dài hạn giá rẻ.
 • pros Mở khóa tất cả các ứng dụng phát trực tuyến.
 • pros Chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày.

Nhược điểm

 • cons Ứng dụng macOS thiếu tính năng chia đường hầm.
 • cons Ít máy chủ ở châu Phi.
 • cons Thiếu máy chủ chuyên biệt trên NordLynx.
 • cons Giao diện bản đồ trên di động phức tạp.

Đánh giá NordVPN năm 2024: Bảo vệ giao dịch tiền điện tử của bạn


1. Tóm tắt nhanh NordVPN 

Trong bài viết này, Fxcoinview sẽ đánh giá NordVPN và phân tích các ưu điểm, nhược điểm và điểm cần cải thiện của dịch vụ VPN bảo mật này.

NordVPN đã có tốc độ tải xuống rất là cao, giao diện của NordVPN dễ sử dụng và nhiều tính năng giá trị. Dù là cho việc xem phim trực tuyến hay nghiên cứu, NordVPN được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Giao diện mượt mà và phản hồi nhanh giúp người dùng không cảm thấy ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Ngoài ra, NordVPN còn nổi tiếng với khả năng phát hiện và khắc phục các lỗ hổng bảo mật, cung cấp các gói dịch vụ hàng năm có giá trị. Tuy nhiên Fxcoinview sẽ đi sâu vào xem các tính năng khác của NordVPN bao gồm giá cả, giao diện người dùng, tốc độ, bảo mật, quyền riêng tư, hiệu suất xem phim, mạng máy chủ và hỗ trợ khách hàng.

Bằng cách phân tích tỉ mỉ những ưu và nhược điểm của NordVPN, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên đầu tư thời gian và tiền bạc vào dịch vụ này để bảo vệ an toàn cho các giao dịch tiền điện tử của mình hay không.


2. Những lý do khiến bạn quan tâm đến NordVPN.

2.1 Tính năng và thao tác cho người dùng mới hiệu quả

NordVPN tập trung vào việc đơn giản hóa và mang lại trải nghiệm người dùng nhu họ đã đề ra. Ứng dụng khách của NordVPN duy trì một giao diện người dùng nhất quán trên cả hai nền tảng máy tính và di động, tuy nhiên, trên di động, người dùng không thể chọn một máy chủ cụ thể trong một địa điểm do ứng dụng tự động kết nối đến máy chủ nhanh nhất có sẵn.

Việc sử dụng NordVPN trên thiết bị di động cũng dễ dàng như trên máy tính, với tất cả các tính năng được tổ chức gọn gàng để phù hợp với màn hình nhỏ hơn. Bạn vẫn có thể chọn máy chủ thông qua bản đồ hoặc danh sách máy chủ, nhưng khác biệt là bạn không thể chọn máy chủ cụ thể trong một thành phố trên di động. Thay vào đó, NordVPN sẽ tự động chọn máy chủ nhanh nhất cho bạn.

Trong quá trình kiểm tra VPN này, không bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tính năng hoặc tìm hiểu điều gì sẽ làm tiếp theo. Thiết kế với tất cả các loại người dùng trong tâm trí, đó là một lựa chọn xuất sắc cho những người mới bắt đầu sử dụng VPN.

Với người dùng có kinh nghiệm trong việc bảo mật thì NordVPN không đáp ứng những nhu cầu chuyên sâu về mặt bảo mật hệ thống của họ, nên bạn hãy đọc kĩ các tính năng để phù hợp với bạn những nhu cầu cao hơn.

2.2 Vị trí máy chủ

NordVPN tự hào với hơn 5.000 máy chủ phân tán trên 59 quốc gia và 81 địa điểm. Mạng lưới rộng lớn này đặt NordVPN vào hàng đầu trong ngành công nghiệp VPN, cạnh tranh cùng với Private Internet Access và một số đối thủ khác.

So với các đối thủ, Nord có một mạng lưới máy chủ phân phối tốt hơnrộng rãi hơn. Các máy chủ này được đặt tại châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Mỹ Latin và có mặt đáng kể tại châu Á, Trung Đông và Đông Âu. Thật không may, người dùng ở châu Phi có thể không có trải nghiệm tốt nhất với NordVPN, vì Nam Phi là địa điểm duy nhất trên lục địa này có máy chủ.

NordVPN cam kết về độ tin cậy, chỉ sử dụng máy chủ vật lý thay vì máy chủ ảo. Trong khi một số VPN tăng số lượng máy chủ của mình bằng cách sử dụng máy chủ ảo, việc sử dụng máy chủ vật lý của NordVPN đảm bảo một trải nghiệm đáng tin cậyan toàn hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là NordVPN không thể cung cấp địa chỉ IP ở các quốc gia có nguy cơ cao như NgaẤn Độ. Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một VPN đáng tin cậy với một mạng lưới máy chủ rộng lớn, NordVPN cũng là 1 nơi để bạn quan tâm hơn.

2.3 NordVPN có phiên bản miễn phí để bán trải nhiệm

NordVPN cung cấp một trong những tính năng tốt nhất cho phép người dùng đăng ký dùng thử miễn phí trong 7 ngày. Điều này cho phép bạn sử dụng NordVPN trên bất kỳ thiết bị nào bạn muốn.

Tải ứng dụng phù hợp cho thiết bị của bạn và tạo một tài khoản mới với NordVPN để bắt đầu dùng thử 7 ngày của bạn.

Khi thời gian dùng thử kết thúc, bạn có thể tiếp tục sử dụng bằng cách đăng ký một gói dịch vụ cao cấp với cam kết hoàn tiền trong vòng 30 ngày.

Đáng chú ý rằng phiên bản miễn phí của NordVPN hoàn toàn bảo mật như phiên bản trả phí. Mã hóa và giao thức đường hầm hàng đầu hiệu quả bảo vệ hoạt động trực tuyến và dữ liệu của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào cùng một loạt máy chủ như các thuê bao trả phí, cho phép bạn kết nối với bất kỳ máy chủ nào bạn muốn để có trải nghiệm duyệt web tối ưu nhất.

Đường hầm VPN mã hóa và định tuyến lại lưu lượng truy cập Internet của bạn đi qua máy chủ VPN. Nhờ đó, ISP, chính phủ hoặc tội phạm mạng không thể chặn lưu lượng truy cập của bạn. Đường hầm VPN cũng ẩn địa chỉ IP của bạn để bạn có thể lướt web ẩn danh.

2.4 Giá và các gói dịch vụ của NordVPN

 • NordVPN có những gói dịch vụ phù hợp để bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình.
 • Thú vị, giá cả phụ thuộc vào thời gian bạn muốn đăng ký. Người dùng có thể lựa chọn từ ba thời gian đăng ký khác nhau - 1 tháng, một năm hoặc hai năm.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền có thể sử dụng gói dịch vụ lớn hơn để có thể giảm chi phí, với người dùng trên 2 3 năm thì nên đăng ký gói theo năm, có thể giúp bạn tiết kiệm khá là nhiều tiền.

Về các phương thức thanh toán, NordVPN có một loạt các lựa chọn cho bạn. Bạn có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng thông thường, AmazonPay, Sofort, và ACH Transfer hoặc thẻ trả trước. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thanh toán bằng cách sử dụng iTunes hoặc Google Pay. Đối với những người coi trọng sự riêng tư, NordVPN cung cấp các phương thức thanh toán sử dụng tiền điện tử hoặc cửa hàng bán lẻ.

2.5 NordVPN Mã hóa dữ liệu của bạn.

Sau khi bạn đã tạo tài khoản và cài đặt NordVPN, bạn có thể kết nối với bất kỳ máy chủ nào trên mạng lưới rộng lớn của hệ thống bên họ. Tất cả các kết nối đều được mã hóa, làm cho việc theo dõi dữ liệu của bạn trở nên bất khả thi đối với bên thứ ba hoặc chính phủ.

Với thuật toán AES-256-CBC, một chuẩn ngành công nghiệp đã được tích hợp, VPN này được coi là tốt nhất trong lĩnh vực. Hơn nữa, NordLynx sử dụng giao thức ChaCha20 để cung cấp thêm sự riêng tư và bảo mật.

Bạn sẽ truy cập máy chủ bằng cách sử dụng hàm băm SHA-512, biến đổi thông tin đăng nhập của bạn thành các chữ số nhị phân không có nghĩa mà bên ngoài không thể giải mã. Các chữ số này sau đó được so sánh với các giá trị băm mật mã được lưu trữ trên máy chủ của NordVPN từ khi bạn tạo tài khoản. Nếu chúng khớp nhau, bạn được cấp quyền truy cập.

NordVPN đặt bảo mật lên hàng đầu và vượt xa các tiêu chuẩn ngành bằng cách sử dụng hàm băm SHA-512, một hàm bảo mật và khó khăn hơn để xâm nhập hơn so với hàm băm SHA-256 thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp VPN khác. Lớp bảo mật này cung cấp cho người dùng sự bảo vệ tốt hơn, đảm bảo hoạt động trực tuyến của họ luôn được bảo mật và riêng tư.

2.6 Kiểm định về bảo mật và riêng tư

Nếu bạn đang tự hỏi làm sao chúng ta có thể chắc chắn rằng các cam kết về bảo mật của NordVPN là đúng hay không, họ đã thực hiện một số biện pháp để đảm bảo sự minh bạch và trách nhiệm???

Đầu tiên, họ đã thuê PwC, một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, để kiểm định chính sách không lưu trữ của họ. Kiểm định được tiến hành hai lần, vào năm 2018 và 2020, và kết luận rằng các tuyên bố về riêng tư của NordVPN là hợp lệ.

Ngoài việc kiểm định chính sách không lưu trữ, NordVPN đã trải qua các kiểm định về bảo mật ứng dụng. Vào năm 2019, công ty tư vấn an ninh mạng VerSprite đã tiến hành các kiểm tra xâm nhập trên ứng dụng và cơ sở hạ tầng của họ. Tất cả các lỗi được phát hiện đều đã được sửa trước khi báo cáo được công bố, mà bạn có thể đọc toàn bộ tại đây.

Để cải thiện dịch vụ của mình thêm nữa, NordVPN cung cấp các phần thưởng cho các lỗ hổng bảo mật trên trang HackerOne của họ cho các nhà kiểm thử phát hiện ra lỗi. Là một nhà cung cấp sản phẩm an ninh mạng, NordVPN đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sự riêng tư và bảo mật của người dùng của mình, và họ cam kết với sự minh bạch và cải tiến liên tục.

2.7 Chứng nhận ioXt

NordVPN tự hào là một trong số ít nhà cung cấp VPN có ứng dụng di động được chứng nhận ioXt, chứng minh sự tuân thủ của họ đối với các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt. Để đạt được chứng nhận này, nhà cung cấp dịch vụ đã trải qua các kiểm tra nghiêm ngặt về chính sách bảo mật và bảo mật ứng dụng của mình.

NordVPN vượt qua tất cả các tiêu chí, đạt được điểm cao nhất cấp độ 4 trong việc báo cáo lỗ hổng và điểm cấp độ 4 cho quản lý mật khẩu. Ngoài ra, các giao dịch nhạy cảm yêu cầu các API ứng dụng phải được xác thực lại để có thêm bảo mật. Bạn có thể kiểm tra báo cáo chứng nhận hoàn chỉnh để biết thêm chi tiết.

Điều đáng chú ý là chứng nhận này trước đây chỉ dành riêng cho các thiết bị IoT nhưng gần đây đã được mở rộng sang các ứng dụng VPN. Chỉ có một số ít nhà cung cấp dịch vụ VPN đã đạt được chứng nhận này, và NordVPN là một trong những nhà lãnh đạo trong ngành.


3. Những tính năng chính và Per của NordVPN

3.1 Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ là rất quan trọng đối với bất kỳ VPN nào dễ sử dụng, và NordVPN vượt trội trong lĩnh vực này. Các lựa chọn hỗ trợ khách hàng của họ luôn được cập nhật, thông tin và phản hồi nhanh chóng, cung cấp cho người dùng một loạt các tùy chọn giúp đỡ từ trò chuyện trực tiếpvé hỗ trợ qua email đến một cơ sở kiến thức toàn diệncâu hỏi thường gặp.

Nếu bạn cần hỗ trợ khi sử dụng NordVPN, bạn có thể truy cập vào hỗ trợ qua ứng dụng hoặc trang web. Trong ứng dụng, chọn tab 'Trung tâm Hỗ trợ' hoặc mở menu 'Trợ giúp' để truy cập vào cơ sở kiến thức trực tuyến hoặc gửi một vé hỗ trợ.

Các bài viết được tổ chức thành các danh mục, và một thanh bên sẽ hiển thị tất cả các danh mục con khác, bao gồm một phần FAQ mà bao phủ gần như mọi chủ đề liên quan.

Các bài viết được viết chuyên nghiệp và có cấu trúc để phù hợp với cả người dùng kỹ thuật và không kỹ thuật. Ví dụ, chúng tôi đã xem xét bài viết về kết nối macOS và phát hiện ra hướng dẫn dễ hiểu mà người dùng với mọi mức độ kỹ thuật có thể làm theo.

3.2 Tính năng SmartPlay

NordVPN cung cấp một tính năng SmartPlay cho phép bạn dễ dàng truy cập nội dung truyền hình từ bất kỳ đâu. SmartPlay được kích hoạt khi truy cập các trang web phát trực tuyến như Netflix, HBO Now và Hulu. Hơn nữa, tính năng này có thể hoạt động mà không cần ứng dụng; chỉ cần kết nối internet trên thiết bị sẽ đủ.

Bạn có thể sử dụng SmartDNS và công nghệ SmartPlay của NordVPN bằng cách thay đổi cài đặt DNS của bạn. Hãy nhớ rằng SmartDNS không phải là một tính năng bảo mật và không cung cấp mã hóa mà không có ứng dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN với khả năng phát truyền hình tốt nhất, NordVPN đáp ứng bạn với tính năng SmartPlay của mình. Điều quan trọng cần nhớ là SmartDNS không cung cấp các lợi ích về bảo mật nếu thiếu ứng dụng.

3.3 Các máy chủ đặc biệt.

NordVPN có một loạt các máy chủ đặc biệt được tối ưu hoàn toàn cho các trường hợp sử dụng khác nhau, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể. Nếu bạn không quan tâm đến sự ẩn danh và muốn có một địa chỉ IP ổn định, máy chủ IP riêng biệt có thể là lựa chọn. Những máy chủ này chỉ có sẵn với OpenVPN trong chế độ UDP hoặc TCP.

Ngoài ra, các máy chủ VPN kép, hoặc còn gọi là máy chủ multi-hop, cung cấp tính riêng tư tối đa bằng cách định tuyến dữ liệu của bạn thông qua hai máy chủ VPN để đến điểm đích dự kiến.

Hơn nữa, các giao thức có sẵn phụ thuộc vào thiết bị của bạn, với Windows và Android sử dụng OpenVPN và NordLynx, Mac sử dụng OpenVPN, và iOS cho phép tất cả NordLynx, OpenVPN, và IKEv2.

Trong trường hợp kiểm duyệt cực đoan, các máy chủ lẩn mạng là hữu ích. Chúng làm rối dòng dữ liệu VPN của bạn để trông giống như dòng dữ liệu HTTPS thông thường, lừa các phương pháp phân tích dữ liệu của chính phủ để chặn VPN.

Các máy chủ P2P được tối ưu hóa cho lưu lượng P2P và đặc biệt hữu ích cho việc tải torrent, nhưng chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ lưu lượng P2P nào.

Đối với những người cần một lớp phủ bổ sung, các máy chủ Onion qua VPN kết hợp mạng Tor với VPN để tạo ra một kết nối VPN-Tor. Điều này có nghĩa là dòng dữ liệu của bạn đi qua máy chủ VPN và ít nhất ba nút Tor, làm cho việc truy vết hoạt động trực tuyến của bạn trở nên khó khăn hơn.

3.4 Phân chia đường luồn dữ liệu

Phân tách đường luồn dữ liệu là một tính năng cho phép người dùng chọn xem lưu lượng từ thiết bị của họ sẽ đi qua VPN hay không. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng tốc độ không bảo vệ cho các hoạt động an toàn như xem nội dung trong nước của bạn trong khi vẫn hưởng lợi từ bảo vệ VPN cho các nhiệm vụ nhạy cảm hơn như giao dịch tài chính hoặc torrent.

Khi xem xét các dịch vụ VPN, bên mình thấy việc phân chia đường luồn cũng là một trong những điểm yếu ít của NordVPN. Thật không may, phân tách đường hầm chỉ có sẵn trên phiên bản ứng dụng của Windows và Android. Người dùng MacOS, iOS và Linux không thể sử dụng tính năng này.

3.5 Streaming trên NordVPN ( Phát trực tuyến)

Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN có thể mở khóa dịch vụ phát trực tuyến, NordVPN là một lựa chọn, NordVPN gần như đứng đầu danh sách của chúng tôi về các VPN tốt nhất cho việc xem phim trực tuyến nhờ vào sự cam kết của nó trong việc vượt qua các tường lửa được thiết lập bởi các nền tảng phát trực tuyến như Netflix.

Một VPN có thể phát trực tuyến phương tiện truyền thông là rất quan trọng vì hai lý do: bảo vệ hoạt động xem phim và truyền hình trực tuyến của bạn và xem phương tiện truyền thông bản quyền ở các quốc gia khác.

Lí do thứ hai là nguồn gốc của lỗi proxy của Netflix, cùng với các nỗ lực của các nền tảng phát trực tuyến khác để chặn VPN. Các dịch vụ phát trực tuyến có thể phải đối mặt với hậu quả nếu bạn xem nội dung ở một quốc gia mà họ không có quyền.

Để mang lại hiệu suất phát trực tuyến mạnh mẽ, một VPN phải đủ tinh vi để vượt qua các khối địa lý và đủ nhanh để xem video mà không gặp trễ. NordVPN đáp ứng được cả hai yếu tố này. Đó là một trong những VPN tốt nhất cho bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào, bao gồm Netflix, Amazon Prime Video và Hulu.

3.6 Cài đặt trước

Cài đặt trước là một tính năng sáng tạo khác trên NordVPN; đơn vị cho phép bạn lưu các cài đặt có thể dễ dàng truy cập chỉ với vài cú nhấp chuột. Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của cài đặt trước là thêm các đường dẫn ứng dụng hoặc trang web cần kết nối VPN.

Người dùng có thể kết nối ngay lập tức đến các máy chủ NordVPN cụ thể cần thiết cho các nhiệm vụ cụ thể, như xem Hulu, bằng cách kết nối đến một máy chủ Mỹ.

Mỗi cài đặt trước cho phép thêm tối đa sáu đường dẫn. Ví dụ, nếu bạn dự định xem nội dung trực tuyến, bạn có thể thiết lập các cài đặt trước để cung cấp truy cập ngay lập tức vào Netflix, Hulu, Amazon Prime Video và BBC iPlayer ngay khi bạn thiết lập kết nối.

Hơn nữa, nó có thể được chỉnh sửa theo ý muốn. Những người tối ưu hóa thời gian sẽ đánh giá cao tính năng này, mặc dù người dùng bình thường có thể không thấy cài đặt trước cực kỳ hữu ích trong dài hạn.

3.8 Meshnet

Meshnet là một tính năng quý giá mà NordVPN cung cấp, cho phép bạn tạo ra một kết nối an toàn giữa thiết bị của bạn hoặc thiết bị của bạn bè. Điều này giúp bạn truy cập nhanh chóng vào các tập tin từ xa hoặc tham gia các buổi họp LAN ảo hoặc phiên phát triển.

Điều tuyệt vời về Meshnet là nó cho phép bạn định tuyến lưu lượng của mình qua các thiết bị khác nhau. Đơn giản, bạn có thể duyệt web bằng địa chỉ IP của một thiết bị khác.

Bằng cách gửi lời mời, bạn có thể kết nối lên đến 60 thiết bị thông qua tính năng này, bao gồm 10 thiết bị của bạn và tối đa 50 thiết bị khác. Điều bất ngờ là tính năng này đi kèm với tất cả các gói dịch vụ của NordVPN, giúp bạn kết nối với người khác một cách dễ dàng và giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn luôn được bảo mật và an toàn.

3.9 Chế độ "kill switch"

Mọi VPN đều cần một chế độ "kill switch", và NordVPN có một chế độ này trên mọi phiên bản của ứng dụng của mình. Đây là một tính năng cần thiết để ngăn chặn việc truy cập internet không bảo vệ nếu kết nối VPN bị ngắt.

Chế độ "kill switch" là tự động trên các ứng dụng macOS, Linux, Android và iOS nhưng có thể bật hoặc tắt trên Windows. Tùy chọn "kill" ứng dụng trên Windows cũng tắt các ứng dụng cụ thể nếu chế độ "kill switch" được kích hoạt.

NordVPN cũng cung cấp một chế độ "kill switch" tiên tiến giúp biến thiết bị của bạn thành một pháo đài không có giao tiếp bên ngoài, từ đó giúp ngăn chặn các dạng rò rỉ IP hiếm gặp. Hãy nhớ rằng việc kích hoạt tính năng này có nghĩa là bạn sẽ không có bất kỳ giao tiếp nào.

3.10 CyberSec và Bảo vệ khỏi Mối đe dọa

NordVPN có hai tính năng hữu ích giúp bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo không mong muốn và phần mềm độc hại khi sử dụng VPN. Điều đầu tiên là CyberSec, ngăn chặn các yêu cầu đến các miền liên quan đến các cơ sở dữ liệu đã biết về nhà cung cấp thư rác.

Tuy nhiên, CyberSec không thể thay thế phần mềm antivirus. Nó mang lại lợi ích của việc được bao gồm cùng với VPN, loại bỏ nhu cầu phải tải xuống một ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng riêng biệt.

Tính năng khác là Bảo vệ khỏi Mối đe dọa, cung cấp chức năng antivirus bổ sung cho NordVPN. Mặc dù nó không thể thay thế phần mềm antivirus chuyên dụng, bạn có thể quét các tập tin để tìm phần mềm độc hại và chặn các bộ theo dõi. Tính năng này cũng có thể được sử dụng như một sản phẩm riêng lẻ.

3.11 Giám sát Dark Web

Giám sát Dark Web là một bổ sung xuất sắc vào các tính năng tốt nhất của NordVPN. VPN luôn hoạt động và giám sát dark web để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của thông tin đăng nhập bị đánh cắp.

Nó sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn nếu phát hiện địa chỉ email của bạn được sử dụng ở bất kỳ đâu. Mặc dù nó chỉ hạn chế trong việc tìm kiếm địa chỉ email được kết nối với tài khoản NordVPN của bạn, nhưng vẫn là một công cụ hữu ích mà chúng tôi nghĩ người dùng sẽ thấy hữu ích.

3.12 Máy chủ đặt cùng

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN thuê các máy chủ mà họ cung cấp cho khách hàng, điều này có nghĩa là họ chỉ có kiểm soát hạn chế trên chúng, để lại một số kiểm soát cho bên thứ ba sở hữu trung tâm dữ liệu. Điều này có thể là một rủi ro về bảo mật.

Năm 2018, NordVPN đã trải qua một vụ vi phạm dữ liệu tại một trung tâm dữ liệu bên thứ ba. Kết quả là, NordVPN đã thực hiện các biện pháp đáng kể bằng cách chuyển đổi hầu hết các máy chủ được thuê của họ thành một mạng lưới quản lý hoàn toàn mà họ sở hữu và duy trì. Cách tiếp cận này giảm thiểu đáng kể rủi ro về một việc vi phạm dữ liệu từ bên ngoài.

NordVPN đảm bảo an ninh dữ liệu bằng cách lưu trữ tất cả thông tin trong RAM, mà sẽ bị xoá mỗi khi một máy chủ được khởi động lại. Không có ổ đĩa cứng, vì vậy không có dữ liệu được lưu trữ vĩnh viễn.

Mặc dù NordVPN không phải là nhà cung cấp dịch vụ VPN đầu tiên cung cấp máy chủ đặt cùng, nhưng họ là nhà cung cấp lớn nhất. Hãy so sánh NordVPN với các nhà cung cấp khác cung cấp tính năng này.

3.13 Ghi log

Trụ sở tại Panama, NordVPN là một công ty tập trung vào quyền riêng tư. Điều này tốt vì Panama không có bất kỳ luật lưu trữ dữ liệu nào, vì vậy NordVPN không có nghĩa vụ lưu trữ bất kỳ dữ liệu người dùng nào, chứng tỏ cam kết với quyền riêng tư của mình.

Việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ VPN không đặt trụ sở tại một trong Năm Mắt hoặc bất kỳ quốc gia nào có luật pháp xâm phạm là rất quan trọng.

NordVPN không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào trên máy chủ của họ, ngay cả nếu họ nhận được một lệnh hoặc nếu một máy chủ bị tịch thu. Thông tin duy nhất mà ứng dụng của họ thu thập liên quan đến báo cáo lỗi crash và dữ liệu chẩn đoán ứng dụng.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với dữ liệu sử dụng ứng dụng được ẩn danh, bạn có thể bỏ chọn bất cứ lúc nào từ ứng dụng của họ. Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề lớn vì nó không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.


4. Nhược điểm đáng quan tâm của ứng dụng NordVPN.

NordVPN có một loạt các tính năng đáng khen. Nó cung cấp tốc độ tải xuống cực kỳ nhanh chóng, và gói hàng năm của nó là một trong những lựa chọn chi phí hiệu quả nhất khi so sánh với loạt tính năng mà nó cung cấp. Hơn nữa, nó mở khóa mọi dịch vụ truyền hình trực tuyến một cách mượt mà.

Tuy nhiên, NordVPN cũng không hoàn toàn hoàn hảo. Nhược điểm lớn nhất là các hạn chế cụ thể đối với nền tảng hoặc giao thức trên một số tính năng, chẳng hạn như khả năng của người dùng Windows sử dụng IKEv2 mà không làm tổn thương về mặt bảo mật hoặc người dùng macOS không có quyền truy cập vào chia sẻ đường hầm hoặc chức năng tắt ứng dụng.

Không nên quên sự vắng mặt của các vị trí máy chủ ở châu Phi và độ trễ cao trên các máy chủ ở nước ngoài. Nếu những tùy chọn này có thể được cải thiện, NordVPN sẽ chắc chắn vượt trội so với đối thủ của mình.


5. Kết luật: Đánh giá nhanh NordVPN

NordVPN Có đầy đủ các yếu tố mà người dùng cần, đơn giản, tốc độ và bảo mật

 • NordVPN có mã hóa AES-256 an toàn
 • NordVPN được sử dụng và truy cập đến những trang web có các quốc gia hạn chế.
 • NordVPN cũng có thể xem phim và phát trực tuyến với đường chuyền khá là mạnh.

Các ứng dụng của NordVPN khá là ok, với Apple thì bạn phải cấp quyền thì mới được truy cập, nói chung đây là phần mền không hề yếu so với các đơn vị cung cấp dịch vụ VPN Crypto khác.


Theo dõi bài viết

Gợi ý cho bạn

★★★★★
★★★★★

4.9

Free

Giá

1.83/Tháng

Máy chủ

750 Servers

★★★★★
★★★★★

4.9

Free

Giá

2.3/Tháng

Máy chủ

3200 Servers