Poloniex Là Gì? Đánh Giá Sàn Poloniex Hướng Dẫn Mua Bán Tiền Điện Tử Trên Poloniex

Sàn Poloniex Sàn Poloniex
 • Đánh giá

  ★★★★★
  ★★★★★

 • Đồng Coin

  100+

 • Phí Giao Dịch

  0.02 - 0.15%

 • Năm Thành Lập

  2014

Our review

Poloniex là sàn giao dịch mua bán Coin từ 2014., với dịch vụ mua bán coin trực tiếp trên sàn, ngoài ra sàn cũng cung cấp dịch vụ hợp đồng tương lai (futures), sàn cũng cho bạn vay và thế chấp nhiều tài sản khác nhau, sàn đa dạng về nhiều sản phẩm, chi phí giao dịch khá thấp, giao diện sàn thân thiện và có hỗ trợ cả tiếng Việt dễ sử dụng.

Ưu điểm

 • pros Phí giao dịch thấp.
 • pros Có đòn bẩn x100 lần.
 • pros Có tài khoản demo dễ thao thác.
 • pros Tích hợp TradingView.

Nhược điểm

 • cons Người mới cần thời gian tìm hiểu kĩ
 • cons NFT chưa đa dạng

1. Tóm Tắt Nhanh Sàn Giao Dịch Poloniex

Để đánh giá chuyên sâu thì cần nhiều yếu tố, bạn có thể xem thêm những thông tin ở dưới đây và đưa ra những yêu cầu riêng của mình về sàn có những hoạt động nào?

Đánh Giá Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Poloniex.

Đánh Giá Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Poloniex.

Poloniex là một sàn giao dịch cho phép giao dịch tài sản. Sàn này được hỗ trợ ở nhiều quốc gia trên toàn cầu và hỗ trợ hơn 400 loại tiền điện tử. Sàn cũng hỗ trợ tiền tệ pháp định để dễ dàng nạp tiền.

Phí của Poloniex (bao gồm phí nạp, rút tiền và lãi suất vay) thấp hơn so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác. Ngoài ra, sàn này có giới hạn tốc độ cao và giao diện thân thiện với người dùng.

Mặt khác, Poloniex từng có lịch sử bị hack, điều này vẫn là mối quan ngại cho hầu hết người dùng của nó. Hơn nữa, dịch vụ này không được hỗ trợ tại Hoa Kỳ do vấn đề quy định và có danh tiếng về đội ngũ hỗ trợ khách hàng kém.


2. Thông Tin Cơ Bản Về Sàn Giao Dịch Poloniex

Thông tin Giá trị
Đánh giá của Fxcoinview
★★★★★
★★★★★
(Điểm: 8.4)
Đồng Coin 100+
Phí Giao Dịch 0.02 - 0.15%
Năm Thành Lập 2014
Thanh Toán Linh Hoạt 3+
Tên Sàn Giao Dịch Poloniex
Quốc Gia Bermuda (chuyển đến năm 2019)
CEO Tristan D’Agosta (người sáng lập)
Được Quản Lý Bởi Polo Digital Assets, Ltd. (sau khi được Circle mua lại năm 2018)
Phí Giao Dịch Spot: 0.02 - 0.145% (maker), 0.1 - 0.155% (taker); Futures: 0.01 - 0.075%
Lãi Suất 10.00%
Hỗ Trợ Tiếng Việt
Số Lượng Đồng Coin Hỗ Trợ Hơn 400 loại tiền điện tử
Margin & Future Có, với lên đến 100x leverage
Hỗ Trợ Vay Có, thông qua tính năng cho vay peer-to-peer
Launchpad
Sao Chép Giao Dịch
Mobile Có, ứng dụng cho iOS và Android
Web3 NFT
Kiếm Tiền Cùng Sàn Có, thông qua staking và giao dịch
Tùy Chọn Thanh Toán Simplex bank account, debit/credit card, Apple Pay, bank transfer
Hỗ Trợ Khách Hàng (Được đánh giá là kém)
Bị Hack 10/11/2023
Token Sàn Không có

Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép người dùng thực hiện giao dịch với nhiều loại tài sản tiền điện tử. Ngoài ra, sàn này còn cung cấp cơ hội kiếm thưởng và đặc biệt nổi bật với giới hạn giao dịch cao và tính thanh khoản tốt.

Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2014 bởi Tristan D’Agosta và đã từng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới vào thời kỳ đỉnh cao của nó. Vào năm 2018, Poloniex đã được Circle mua lại và sau đó trở thành Polo Digital Assets, Ltd.

Sau sự thay đổi này, Poloniex đã ngừng hỗ trợ người dùng tại Hoa Kỳ. Trải qua nhiều năm, Poloniex đã gặp phải các vấn đề về hack và pháp lý, khiến sàn này mất một lượng lớn tài sản và giấy phép hoạt động tại một số quốc gia.

Tuy nhiên, Poloniex vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà giao dịch tiền điện tử nhờ vào mức phí giao dịch thấp, khả năng staking tiền điện tử, ứng dụng di động và sự đa dạng của các tài sản và sản phẩm mà sàn đang cung cấp ra.


3. Sàn Poloniex phù hợp với ai?

Đối Tượng Nên Sử Dụng Poloniex Những nhà giao dịch tiền điện tử muốn giao dịch các tài sản với mức phí thấp nên sử dụng Poloniex. Nền tảng này cung cấp giới hạn giao dịch cao và API độ trễ thấp, cho phép xử lý lượng lớn giao dịch một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, Poloniex còn cung cấp cho người dùng các tùy chọn giao dịch ký quỹ và cơ hội cho vay tiền để kiếm lãi từ tài sản của họ.

3.1 Dành cho Người Dùng Mới

Người dùng mới của Poloniex có thể tận hưởng giao diện mua hàng đơn giản của nền tảng, cho phép họ mua tài sản tiền điện tử bằng tiền tệ pháp định qua thẻ tín dụng. Dịch vụ này có một loạt các tài sản tiền điện tử để bạn có thể chuyển đổi một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Hơn nữa, Poloniex cung cấp ứng dụng di động dễ sử dụng trên Android và iOS, cho phép người dùng giao dịch mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, người dùng mới cần lưu ý về các vấn đề quy định mà sàn giao dịch đã gặp phải.

3.2 Nhiều Quốc Gia Được Hỗ Trợ.

Mặc dù Poloniex có mặt ở hầu hết các quốc gia, nhưng lại không được hỗ trợ ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Cuba, Iran, Sudan, Syria và Bắc Triều Tiên, trong đó có cả ngôn ngữ tiếng Việt Nữa.

Ngoài ra, do một số vấn đề quy định, Poloniex đã chuyển đến Bermuda vào năm 2019 và ngừng hoạt động tại Ontario vào năm 2021.

3.3 Nhiều Cặp Tiền Điện Tử Được Hỗ Trợ 

Poloniex hỗ trợ hơn 400 loại tài sản và token kỹ thuật số, bao gồm những loại phổ biến như:

 • Ethereum (ETH)
 • Tron (TRX)
 • Tether (USDT)
 • Dogecoin (DOGE)
 • Shiba Inu (SHIB)
 • Solana (SOL)

Sàn cũng cho phép giao dịch với các loại tiền tệ pháp định như:

 • AUD
 • CAD
 • GBP
 • CHF
 • EUR
 • CZK
 • DKK
 • ILS
 • HUF

4. Đánh Giá Poloniex: Phí và Giá.

Cả Một trong những yếu tố mà người dùng thường quan tâm khi chọn sàn giao dịch là mức phí. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về phí và giá cả trên Poloniex.

4.1 Phí Nạp và Rút Tiền.

Mặc dù Poloniex không thu phí mạng khi nạp tiền vào tài khoản Poloniex. Tuy nhiên, phí mạng được tính khi rút tiền phụ thuộc vào loại tiền điện tử, khối lượng giao dịch và tình trạng tắc nghẽn của mạng.

4.2 Lãi Suất Vay.

Poloniex cho phép người dùng vay tài sản. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả lãi cho người cho vay. Lãi suất được tính dựa trên tình hình của thị trường tài chính và loại tiền điện tử được vay.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng chức năng tự động vay để tự động vay và trả tiền khi giao dịch trên Poloniex.

4.3 Phí Giao Dịch Spot.

Phí giao dịch spot trên nền tảng Poloniex được trả khi giao dịch tiền điện tử trên thị trường spot. Poloniex tính phí này dựa trên mô hình phí maker-taker, trong đó phí maker là phí được tính cho việc tạo một lệnh từ sổ lệnh.

Phí taker, ngược lại, được tính cho việc lấy một lệnh từ sổ lệnh. Phí maker-taker phụ thuộc vào khối lượng giao dịch của người dùng trong 30 ngày qua và số dư Tron (TRX). Người dùng có khối lượng giao dịch và số dư cao hơn thường nhận được mức phí giao dịch spot thấp hơn.

Tuy nhiên, mức phí dao động từ 0.02 đến 0.145% cho việc tạo lệnh và từ 0.1 đến 0.155% cho việc lấy lệnh.

4.4 Phí Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai. 

Phí giao dịch hợp đồng tương lai được áp dụng cho các hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch Poloniex. Điều này cho phép người dùng dự đoán về giá của một tài sản trong tương lai mà không cần phải mua nó.

Phí cho giao dịch hợp đồng tương lai trên Poloniex là từ 0.01% đến 0.075%; khác với phí giao dịch spot, mức phí này là tiêu chuẩn cho tất cả các nhà giao dịch bất kể khối lượng giao dịch của họ. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch có thể đủ điều kiện để nhận được giảm giá tùy thuộc vào số dư TRX của họ.

Việc giao dịch kiểu này với đòn bẩy cao bạn rất dễ bị cháy tài khoản, mình khuyên bạn hãy trang bị đủ kiến thức trước khi giao dịch với hợp đồng tương lai (Futures)


5. Đánh Giá Poloniex: Phương Thức Thanh Toán, Rút Tiền và Giới Hạn.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các phương thức nạp tiền, lựa chọn rút tiền và giới hạn áp dụng cho người dùng trên Poloniex.

5.1 Nạp Tiền.

Sử dụng mạng lưới on-chain, người dùng Poloniex có thể nạp khoảng 50 loại tiền điện tử vào tài khoản giao dịch Poloniex. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử này cũng cho phép chuyển tiền miễn phí giữa các tài khoản Poloniex.

Điều quan trọng là phải hiểu rõ về số tiền nạp tối thiểu cho các giao dịch tiền điện tử, phí mạng lưới giao dịch và thời gian xác nhận cho mỗi loại tài sản kỹ thuật số.

Người dùng cũng có thể mua tiền điện tử bằng tiền tệ pháp định thông qua tài khoản ngân hàng Simplex, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, Apple Pay hoặc chuyển khoản ngân hàng. Simplex là dịch vụ thanh toán của bên thứ ba cho phép người dùng Poloniex mua tiền điện tử bằng GBP, EUR, USD và các loại tiền khác.

Tuy nhiên, mỗi phương thức thanh toán trên đều có giới hạn, phí và yêu cầu xác minh riêng.

5.2 Rút Tiền.

Người dùng Poloniex không thể rút tiền tệ pháp định trực tiếp từ nền tảng giao dịch. Cách duy nhất để rút tiền từ Poloniex là chuyển chúng vào một ví bên ngoài.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng ví hỗ trợ loại tiền điện tử cần chuyển. Việc chuyển tài sản không được hỗ trợ vào địa chỉ ví có thể khiến người dùng mất toàn bộ số tiền đó.

5.3 Giới Hạn Rút Tiền.

Mức độ xác minh của người dùng quyết định giới hạn trên Poloniex. Với xác minh KYC (Know Your Customer - Biết Rõ Khách Hàng), người dùng có thể rút tối đa $10,000 mỗi ngày. Điều này không yêu cầu xác thực hai yếu tố (2FA).

Mặt khác, người dùng có thể rút $50,000 mỗi ngày với xác thực 2FA, mặc dù điều này không yêu cầu xác minh KYC. Với cả xác thực 2FA và KYC, người dùng có thể rút tối đa $500,000 với cả hai hình thức xác thực này.

5.4 Giao Diện Thân Thiện với Người Dùng.

Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex có giao diện thân thiện với người dùng, giúp việc giao dịch trở nên dễ dàng. Trang web của nó cung cấp một biểu mẫu mua hàng đơn giản và một nền tảng giao dịch năng động, cho phép người dùng theo dõi thị trường.

Ngoài ra, trang web Poloniex có một sàn giao dịch phi tập trung với ví tương thích. Sàn giao dịch tiền điện tử này cũng có ứng dụng di động có sẵn trên các thiết bị iOS và Android, cho phép người dùng giao dịch mọi lúc, mọi nơi.


6. Đánh Giá Poloniex: Những Hạn Chế Của Sàn.

Poloniex có một số hạn chế, bao gồm:

6.1 Không Có Mặt tại Hoa Kỳ.

Ở Thị trường Hoa Kỳ hơi khó tính, nên 2019 sàn đã ngưng hoạt động ở HOA KỲ nữa, các quy định đã gặp phải nhiều rào cản về pháp lý để có thể khai thác được ở thị trường khó tính này.

 • Poloniex đã đóng cửa tất cả các giao dịch ký quỹ và sản phẩm cho vay cho cư dân của Hoa Kỳ và đã ngừng hỗ trợ nạp và rút tiền USD cho cư dân khu vực này.

6.2 Dịch Vụ Hỗ Trợ Khách Hàng Kém.

 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém của Poloniex tiếp tục là nguồn gây nản lòng cho nhiều nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng hơi chậm được người dùng trước đánh giá, hiện tại sàn đang cố gắng hoàn thiện để cố gắng chăm sóc khách hàng tốt nhất.

6.3 Lịch Sử Bị Hack.

Lịch Sử Bị Hack Sàn giao dịch tiền điện tử này có lịch sử bị hack, điều này vẫn là một trong những rủi ro lớn khi sử dụng Poloniex.

Vào năm 2014, sàn giao dịch Poloniex đã bị hack khiến sàn này mất khoảng 12% tài sản của mình. Sau sáu năm 2023, sàn giao dịch lại bị tấn công bởi hacker, mất khoảng 4 triệu đô la Bitcoin, làm đình trệ giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình và khiến người dùng mất tiền.


7. Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Giao Dịch Trên Sàn Poloniex.

Bước 1:

Bước 2: 

Bước 3:


8. Những Tính Năng Nổi Bật Của Sàn Mà Bạn Có Thể Quan Tâm.

Là sàn giao dịch có lịch sử lâu đời, hệ thống bảo mật có khuyết điểm nhưng nếu bạn vẫn quan tâm đến danh mục đầu tư của sàn thì cũng có thể xem thêm những tính năng giao dịch của sàn bao gồm:

8.1 Tính Năng Giao Dịch Cơ Bản và Nâng Cao.

Sàn Poloniex cũng có tính năng giao dịch cơ bản và nâng cao, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử một cách liền mạch trên nền tảng của mình. Tính năng giao dịch cơ bản cho phép thực hiện giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng một biểu mẫu đơn giản.

Biểu mẫu này cho phép người dùng dễ dàng nhập số lượng và giá của đơn hàng họ muốn mua.

Hơn nữa, tính năng giao dịch nâng cao của Poloniex cho phép giao dịch tiền điện tử sử dụng giao diện tiên tiến hơn, cho phép các nhà giao dịch xem sổ lệnh, biểu đồ giá và lịch sử giao dịch.

Tính năng giao dịch nâng cao cũng hỗ trợ giới hạn thị trường và lệnh dừng giới hạn, cho phép người dùng thực hiện giao dịch theo các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ các lệnh nâng cao khác, như lệnh điền hoặc hủy và lệnh dừng lùi.

8.2 Tính Năng Giao Dịch Ký Quỹ Chéo.

Tính năng giao dịch ký quỹ của Poloniex đã được giới thiệu vào tháng 12 năm 2022. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng các tài sản trong tài khoản spot của họ như một loại ký quỹ để tự động vay tiền khi họ giao dịch.

Bạn cũng có thể vay tiền từ người dùng khác trên nền tảng thông qua tính năng vay ngang hàng. Bạn có thể sử dụng tài khoản ký quỹ như tài sản thế chấp cho khoản vay. Giao dịch ký quỹ có thể được thực hiện với bất kỳ loại tiền tệ nào được hỗ trợ trên Poloniex.

Lợi ích của tính năng này là nó giúp người dùng giảm thiểu thua lỗ, cho phép sử dụng vốn hiệu quả và giảm khả năng bị thanh lý.

8.3 Tính Năng Giao Dịch NFT.

Tính năng giao dịch NFT trên Poloniex cho phép các nhà giao dịch có kinh nghiệm tạo, giao dịch và khám phá các token không thể thay thế trên nền tảng. Nó có một trong những thị trường NFT hàng đầu, cho phép người dùng truy cập vào hơn 10 triệu NFT từ nhiều danh mục khác nhau.

Poloniex cho phép giao dịch các cặp NFT/USDT và NFT/TRX. Nó cũng cho phép người dùng tham gia vào việc khai thác tài chính phi tập trung (DeFi) với tài sản NFT, giúp họ kiếm được phần thưởng. (Xem thêm)


9. Kết Luận Sàn Poloniex.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử này cho phép người dùng mua, bán và cho vay tiền điện tử với mức phí rất thấp. Nó hỗ trợ hơn 400 loại tiền điện tử và 50 loại tiền tệ pháp định cho việc nạp tiền. Nó cũng hỗ trợ giao dịch NFT.

Sàn có hỗ trợ tiếng VIỆT Nên người dùng ở VIỆT NAM Có thể thao tác và mua tiên pháp định cũng dễ dàng, ngoài ra bạn có thể xem thêm những sàn top 1 ở bên dưới có thể giúp bạn lựa những đồng coin tiềm năng trong tương lai.

Như vậy Fxcoinview chuyên tin tức về giá bitcoin giúp bạn lựa chọn những sản phẩm đầu tư một cách hiệu quả hơn!!


10. Những Cẩu Hỏi Về Sàn Poloniex.

Theo dõi bài viết

Gợi ý cho bạn

★★★★★
★★★★★

4.8

Đồng Coin

360+

Phí Giao Dịch

0.01 - 0.2 %

Năm Thành Lập

2017

★★★★★
★★★★★

4.7

Đồng Coin

350+

Phí Giao Dịch

0.01 %

Năm Thành Lập

2014

★★★★★
★★★★★

4.8

Tên Sàn Giao Dịch

Bybit

Năm Thành Lập

2018

Trụ Sở Chính

Dubai, UAE