Top Sàn Phi Tập Trung Mà Bạn Có Thể Quan Tâm 2024

Sàn giao dịch phi tập trung là gì? Những sàn giao dịch phi tập trung đó có an toàn không? Hãy cùng Fxcoinview đi so sánh những sàn giao dịch phi tập trung dưới đây.

New
4.9
★★★★★
★★★★★

Đồng Coin

37+

Phí giao dịch

0 - 0.10%

Kiểu giao dịch

Orderbook

Xem thêm thông tin

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung thân thiện với người dùng, hỗ trợ hơn 37 loại tiền điện tử, bao gồm cả token DYDX của họ. Nền tảng này cung cấp dịch vụ gửi và rút tiền miễn phí, cùng với mức phí giao dịch cạnh tranh, từ 0% đối với người tạo lệnh và tối đa 0.1% đối với người nhận lệnh. Người sở hữu DYDX cũng có thể hưởng lợi từ việc giảm tới 50% chi phí giao dịch.


 • pros Bảo mật và quyền riêng tư cao cấp.
 • pros Thân thiện với người dùng.
 • pros Phiên bản di động.
 • pros Hỗ trợ cho vay và mượn.
 • pros Nhiều phần thưởng.
 • cons Hỗ trợ hạn chế các tài sản tiền điện tử.
 • cons Không hỗ trợ giao dịch giao ngay (spot trading).
4.5
★★★★★
★★★★★

Đồng Coin

510+

Phí giao dịch

0.25% fee

Kiểu giao dịch

AMM

Xem thêm thông tin

PancakeSwap là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung hàng đầu trên Binance Smart Chain (BSC), cung cấp các giao dịch token an toàn và hiệu quả. Nó mang đến nhiều tính năng, bao gồm các hồ thanh khoản, staking, các cuộc thi giao dịch, và một thị trường NFT. Với tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp, và hỗ trợ hơn 500 cặp giao dịch, PancakeSwap là lựa chọn phổ biến.


 • pros Khối lượng giao dịch hàng ngày cao.
 • pros Chi phí giao dịch tương đối thấp.
 • pros Thanh khoản phi tập trung.
 • pros Hợp đồng giao dịch vĩnh viễn với đòn bẩy.
 • cons Không có dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên biệt.
 • cons Không chấp nhận tiền gửi fiat.
 • cons Có khả năng xảy ra độ trễ trong việc cập nhật giá.
4.8
★★★★★
★★★★★

Đồng Coin

650+

Phí giao dịch

0.3%

Typy

AMM

Xem thêm thông tin


 • pros Hoàn toàn minh bạch và mã nguồn mở.
 • pros Không yêu cầu quy trình KYC (Xác minh danh tính khách hàng).
 • pros Hỗ trợ tất cả các token ERC20.
 • pros Kiếm phần thưởng thụ động bằng cách cung cấp thanh khoản.
 • pros Phí thấp cho hầu hết các giao dịch (khoảng 0.3%).
 • cons Không có tùy chọn giao dịch từ tiền tệ fiat sang tiền điện tử.
 • cons Thách thức đối với những người giao dịch tiền điện tử không có kinh nghiệm.
 • cons Không có bảo hiểm cho các sự cố mất tiền điện tử.
 • cons Không có ứng dụng giao dịch trên di động.
4.8
★★★★★
★★★★★

ERC-20 tokens

Phí giao dịch

0.1%

Type

AMM

Xem thêm thông tin

Kine Protocol (KINE) là một sàn giao dịch phi tập trung, cho các giao dịch phái sinh, sàn hoạt động trên nền tảng Ethereum, Ethereum có giao dịch đòn bẩy lên đến 100 lần. Sàn Kine Protocol tập trung vào hệ thống bảo mật để mã hóa dữ liệu của bạn một cách an toàn, với người mới cũng có thể làm quen với nó một cách dễ dàng.


 • pros Giao dịch phi tập trung.
 • pros Giao diện thân thiện người dùng.
 • pros Phí giao dịch thấp.
 • pros Cross-chain (hay chuỗi chéo).
 • pros Giao thức mã nguồn mở.
 • cons Không có giao dịch ký quỹ.
 • cons Không phù hợp với người mới sài sàn DEX.
 • cons Thanh khoản chưa cao.

1. Tóm Tắt Nhanh Về Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung.

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEXs) cung cấp một nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy cho các nhà giao dịch bằng cách loại bỏ nhu cầu về trung gian bên thứ ba. Với các thị trường giao dịch ngang hàng như vậy, lợi ích là bạn giao dịch với mã lập trình, không phải với các cơ quan trung ương.

Các hợp đồng thông minh tự động là động lực của các sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất và cho phép người dùng tận dụng vị thế của mình. Điều này được thực hiện thông qua việc vay vốn, tạo thu nhập thụ động từ việc cho vay, và thu phí cho việc cung cấp thanh khoản.

Xem xét những yếu tố này khi lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung: quyền truy cập vào dex, giao diện người dùng/trải nghiệm người dùng, thanh khoản, lựa chọn tài sản, an ninh, uy tín, và phí giao dịch. Cũng rất quan trọng là xem xét các đánh giá từ người dùng sàn giao dịch khác.

Để tiết kiệm thời gian của mọi người thì Fxcoinview sẽ thường xuyên cập nhật những sàn giao dịch phi tập trung mới và quy tín để bạn thường xuyên giao dịch an toàn và hiệu quả trong công việc tìm hiểu về thị trường tiền điện tử.


2. Tổng Quan Về DEX Mà Bạn Cần Hiểu.

2.1 Sàn DEX là gì?

DEX, hay sàn giao dịch phi tập trung, cung cấp một cách mới để giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp một cách an toàn và không giữ tài sản để trao đổi tài sản mà không cần đến sự can thiệp của bên thứ ba như ngân hàng hay nhà xử lý thanh toán.

Các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp cho người dùng một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để thực hiện giao dịch trực tiếp với nhau. Hệ thống ngang hàng này được cung cấp sức mạnh bởi công nghệ blockchain, và các hợp đồng thông minh giữ an toàn cho quỹ của người dùng. Giải pháp đổi mới này cung cấp một cách đáng tin cậy để xác nhận rằng ví điện tử của bạn được bảo vệ. Nó cho phép thực hiện chuyển giao an toàn mà không cần phụ thuộc vào xác minh của cơ quan trung ương.

Các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp sự minh bạch hoàn toàn vì tất cả các hoạt động chuyển dịch quỹ đều được ghi lại trên chuỗi. Giao dịch trên các nền tảng này loại bỏ nhu cầu về một bên thứ ba đáng tin cậy, giảm thiểu rủi ro đối tác. So với các sàn giao dịch tập trung, đây là một lợi thế lớn.

Khác với các sàn giao dịch tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các giao dịch tiền điện tử của họ, giảm thiểu rủi ro đối tác liên quan đến các trung gian bên thứ ba. Ngoài ra, bằng cách giảm thiểu sự tập trung, các sàn giao dịch này giúp giảm thiểu rủi ro hệ thống và rủi ro chính phủ có mặt trong các sàn giao dịch tập trung

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là nơi mọi người có thể trao đổi tiền điện tử trực tiếp với nhau mà không cần qua một tổ chức trung gian. Bạn không cần gửi tiền vào ví của sàn giao dịch để thực hiện giao dịch, giúp quá trình này an toàn và tự chủ hơn so với sàn giao dịch truyền thống.

2.2 Tầm Quan Trọng của Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Phi Tập Trung Trong Ngành Công Nghiệp Tiền Điện Tử?

Khi thế giới giao dịch tiền điện tử tốt nhất phát triển, các DEX (sàn giao dịch phi tập trung) đang nhanh chóng trở nên cần thiết. Khác với các sàn giao dịch tập trung truyền thống, những nền tảng tài chính phi tập trung này cấp cho người dùng nhiều quyền tự chủ hơn và một loạt các tùy chọn giao dịch.

Các sàn giao dịch phi tập trung sử dụng hợp đồng thông minh, thường dựa trên blockchain của Ethereum, để cho phép giao dịch tiền điện tử an toàn bởi các bên tham gia.

Tuy nhiên, chúng ta đang chứng kiến sự phát triển nhiều hơn trên các chuỗi khác như Binance smart chain, Solana và Cosmos.

Hơn nữa, việc loại bỏ trung gian làm cho tài khoản của người dùng ít bị hack hơn, và quỹ có thể được bảo mật. Do không có cơ quan trung ương, các sàn giao dịch phi tập trung cung cấp các cặp giao dịch độc đáo không tìm thấy ở nơi khác. Trong một hệ sinh thái phi tập trung, bất kỳ ai có hợp đồng thông minh cũng có thể liệt kê token của họ trên một DEX, vì vậy người dùng cần phải cẩn thận.

3. Cách Hoạt Động Của Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung.

Cách Hoạt Động của Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Phi Tập Trung Các sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên các mạng blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh. Người dùng giữ quyền quản lý quỹ của mình và phải chịu phí giao dịch và phí giao dịch. Các giao dịch được thực hiện trực tiếp thông qua hợp đồng thông minh.

Các sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên sử dụng cùng loại sổ lệnh như các sàn giao dịch tập trung. Có ba loại chính của DEXes: các nhà tạo lập thị trường tự động, sàn giao dịch sổ lệnh, và tổng hợp các sàn giao dịch phi tập trung. Người dùng có thể giao dịch trực tiếp với nhau trên các nền tảng này, và chúng tôi sẽ xem xét từng loại chi tiết hơn trong phần sau của bài viết này.

3.1 Cách Thức Bảo Mật Hoạt Động?

Để cung cấp các giao thức bảo mật tốt nhất và các biện pháp phòng vệ, các sàn giao dịch phi tập trung sử dụng sự kết hợp của cả các biện pháp bảo mật truyền thống và một số công nghệ tương đối mới. Đối với một số DEX, xác thực hai yếu tố (2FA), bao gồm xác thực SMS, được thêm vào như một lớp bảo mật extra cho tài khoản người dùng.

Hơn nữa, nhiều sàn giao dịch phi tập trung bảo vệ người dùng bằng cách mã hóa dữ liệu và thông tin liên lạc của họ với các mã hóa mật mã cao cấp nhất hiện nay. Ngoài ra, các sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất cung cấp ví tiền điện tử nóng được bảo hiểm, nơi khóa riêng được lưu trữ riêng biệt từ ví hoạt động của sàn giao dịch. Điều này giúp bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro hack hoặc mất mát do lỗi con người.


4. Có Những Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Phi Tập Trung Nào?

Có nhiều loại sàn giao dịch phi tập trung hiện nay, những bạn có thể xem thêm những loại sàn giao dịch phi tập trung hiện tại chúng giúp ích được gì đến cho bạn.

4.1 Nhà Tạo Lập Thị Trường Tự Động (AMM)

Nhà tạo lập thị trường tự động (AMMs) là một loại sàn giao dịch phi tập trung. Chúng sử dụng “robot tiền tệ” thuật toán để cho phép người dùng mua và bán tài sản số trực tiếp với nhau.

Một AMM giảm ma sát giá cả do kỹ thuật định giá và cân bằng tự động. Bản chất phi tập trung của AMMs cũng cho phép người dùng sở hữu quỹ của họ và giữ quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tài sản của họ.

Nhà tạo lập thị trường là thành phần thiết yếu của AMMs, vì những nhà cung cấp thanh khoản này giúp với các tài sản có thể không thanh khoản. Không có nhà tạo lập thị trường, các nhà đầu tư lớn muốn thực hiện các giao dịch lớn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá của tài sản và giảm khả năng của các nhà đầu tư khác để vào hoặc thoát khỏi một vị thế với một giá công bằng.

Nhà tạo lập thị trường đặt các lệnh mua và bán để cung cấp thanh khoản và đảm bảo giá cả nhất quán. Họ nhằm mục đích kiếm lợi nhuận ổn định thông qua giao dịch ký quỹ, thu lợi từ chênh lệch giữa lệnh mua cao nhất và lệnh bán thấp nhất.

4.2 Cách Hoạt Động của AMMs

AMMs sử dụng một thuật toán phần mềm để xác định giá của các tài sản số. Thuật toán này được vận hành bởi một hợp đồng thông minh với các nhà cung cấp thanh khoản và tự động cân bằng người mua và người bán, vì vậy bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần tìm đối tác đối diện.

Khi nhu cầu thay đổi và động lực thị trường biến động, một Nhà Tạo Lập Thị Trường Tự Động (AMM) có thể nhận biết những thay đổi này và điều chỉnh giá cả của họ tương ứng khi có đơn hàng mới. Đổi mới mạnh mẽ này hứa hẹn tăng cơ hội cho các nhà giao dịch, làm cho việc truy cập vào thị trường động với kiểm soát trung tâm trở nên dễ dàng hơn.

Ưu Điểm

 • Cung cấp cho bạn cơ hội giao dịch tiền điện tử nhanh chóng mà không cần sử dụng trung gian hoặc trả phí cao.
 • Mang lại cơ hội đầu cơ cho các nhà giao dịch có thể mua và bán token trực tiếp từ các hồ thanh khoản với khoảng chênh lệch rộng hơn.
 • Giảm thiểu trượt giá bằng cách giảm tỷ lệ mà một cá nhân trải nghiệm khoảng cách giá rộng khi bán hoặc mua.

Nhược Điểm

 • Hồ thanh khoản của các sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất AMM thường nhỏ cho các tài sản ít được giao dịch, dẫn đến trượt giá đáng kể (phí) nếu một đơn hàng lớn được đặt.
 • Khi hồ thanh khoản hoạt động sử dụng đường cong 'sản phẩm không đổi', có thể có trường hợp tỷ lệ nguồn cung token ban đầu của bạn thay đổi sau khi bạn thêm nhiều token hơn.
 • Có rủi ro mất mát không vĩnh viễn cho đến khi tỷ lệ token trở lại như bạn đã đầu tư ban đầu.